Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt

10:41 | 28-03-2021

saostar.vn

Sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, Bố Già đã thu về 100 tỷ đồng và trở thành phim Việt cán mốc doanh thu trăm tỷ nhanh nhất mọi thời đại. Đồng thời ghi tên mình vào vị trí thứ 13 trên "đường đua doanh thu" này.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim điện ảnh Bố Già của Trấn Thành - Vũ Ngọc Đãng và HKFilm đã thu về hơn 300 tỷ đồng, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam, vượt mặt cả những bom tấn điện ảnh đến từ Hollywood. Đây được xem là một tín hiệu vô cùng khả quan và đáng mừng cho thị trường điện ảnh Việt Nam, cũng như hệ thống rạp chiếu sau một năm phải "chật vật" vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về sức nóng phòng vé cho loạt phim Việt sẽ chính thức ra rạp vào khoảng thời gian sắp tới.

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 1

Sau Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử được khởi chiếu vào tháng 12 năm 2020, Bố Già là cái tên tiếp theo ghi tên mình vào "đường đua trăm tỷ" của điện ảnh Việt Nam. Vậy là tính cho đến thời điểm hiện tại, đã có đến 13 phim đạt mốc doanh thu hơn trăm tỷ đồng. Hãy cùng nhìn lại những "cơn sốt phòng vé" này nhé!

Hai Phượng (2019)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 2
Hai Phượng (đạo diễn Lê Văn Kiệt) thu về hơn 200 tỷ đồng ở cả thị trường trong nước lẫn quốc tế, đây được xem là cú hit ngoạn mục chưa từng có cho dòng phim hành động trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Có thể nói, sau rất nhiều năm vẫn chưa ai có thể soán ngôi được vị trí "đả nữ số 1 Việt Nam" của Ngô Thanh Vân, tuy nhiên, theo những chia sẻ trước đó thì đây sẽ là vai diễn cuối cùng của nữ diễn viên gốc Trà Vinh ở vai trò này. Trong thời gian sắp tới, Ngô Thanh Vân đang kỳ vọng Đồng Ánh Quỳnh sẽ thay cô "tiếp nhận" danh xưng này qua Thanh Sói, một sản phẩm tiếp theo của Studio 68, được Ngô Thanh Vân đứng ở vị trí đồng đạo diễn.

Cua Lại Vợ Bầu (2019) và Trạng Quỳnh (2019)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 3
Mùa phim Tết 2019 trở nên nhộn nhịp khi hẳn hai cả hai phim ra rạp đều mang về doanh thu hơn hơn trăm tỷ. Cụ thể, theo con số được nhà sản xuất công bố, doanh thu lần lượt của Cua Lại Vợ Bầu (đạo diễn Nhất Trung) và Trạng Quỳnh (đạo diễn Đức Thịnh) là 192 và 100 tỷ đồng. Có thể nói, việc hai phim đều có sự xuất hiện của Trấn Thành, ra mắt cùng vào dịp Tết Nguyên Đán và đạt doanh thu hơn cả trăm tỷ là một trường hợp đặc biệt hiếm thấy của làng phim Việt. Bên cạnh đó, với mức doanh thu 192 tỷ đồng, Cua Lại Vợ Bầu hiện đang có doanh thu cao thứ hai tại thị trường Việt Nam.

Siêu Sao Siêu Ngố (2018)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 4
Trước Trạng Quỳnh, đạo diễn Đức Thịnh cùng vợ là diễn viên, nhà sản xuất Thanh Thúy cũng đã "bỏ túi" cho mình một phim trăm tỷ. Được khởi chiếu vào năm 2018, đây là phim điện ảnh duy nhất có sự góp mặt của Trường Giang cho đến thời điểm hiện tại được ghi tên vào "đường đua trăm tỷ", mặc dù trước đó các sản phẩm có sự xuất hiện của danh hài gốc Quảng Nam đều mang về doanh thu khả quan.

Em Chưa 18 (2017)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 5
Lần đầu thử mình ở thể loại rom-com (hài - lãng mạn), đạo diễn hành động Lê Thanh Sơn đã bất ngờ gây bão phòng vé năm 2017 với Em Chưa 18. Đây được xem là một trường hợp đặc biệt của điện ảnh Việt khi nhà sản xuất Charlie Nguyễn cùng đạo diễn Lê Thanh Sơn không những thắng về mặt doanh thu (171 tỷ đồng), mà còn tạo nên tên tuổi cho cả Kaity Nguyễn lẫn Kiều Minh Tuấn. Không những thế, trend gây bão một thời vẫn còn được giới trẻ sử dụng cho đến hiện tại.

Để Mai Tính 2 (2014)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 6
Phần hậu truyện của Để Mai Tính 1 (2010) cũng ghi tên mình vào "câu lạc bộ trăm tỷ" của điện ảnh Việt khi mang về 101 tỷ đồng.

Mắt Biếc (2019)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 7
Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã giúp Victor Vũ có được tác phẩm đầu tiên đạt doanh thu hơn trăm tỷ của làng phim Việt. Cơn sốt Mắt Biếc vào dịp Giáng Sinh năm 2019, kéo dài sang đến tận tháng 2 năm 2020 đã mang về cho nhà sản xuất 180 tỷ đồng. 

Lật Mặt: Nhà Có Khách (2019)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 8
Lật Mặt: Nhà Có Khách ra mắt vào dịp 30/4 năm 2019 và đạt doanh thu 117, 5 tỷ đồng. Đây là con số ấn tượng trong loạt phim ăn khách mang tên Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải cùng vợ là nhà sản xuất Minh Hà.

Em Là Bà Nội Của Anh (2015) và Tiệc Trăng Máu (2020)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 9
Một điều thú vị cho những ai chưa biết thì Em Là Bà Nội Của AnhTiệc Trăng Máu đều là hai lần "đầu tiên" của nhà làm phim Phan Gia Nhật Linh, một là phim đầu tiên anh đứng đạo diễn và hai là phim đầu tiên anh đứng ở vị trí nhà sản xuất, cả hai đều mang về mức doanh thu đáng mong ước lần lượt là 102 và 175 tỷ đồng. Đặc biệt, Tiệc Trăng Máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là phim Việt duy nhất có doanh thu trên trăm tỷ sau khi tình hình dịch bệnh khiến hệ thống rạp chiếu phải đóng cửa trong một thời gian dài.

Gái Già Lắm Chiêu 3 (2020)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 10
Bật hơn hẳn về mặt doanh thu so với hai phim Tết  năm 2020 còn lại là Đôi Mắt Âm Dương 30 Chưa Phải Là Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3 của bộ đôi đạo diễn và nhà sản xuất Nam Cito - Bảo Nhân mang về 165 tỷ đồng.

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử (2020)

Bố Già đạt mức doanh thu "ngước lên trời", cùng điểm mặt top phim trăm tỷ oanh tạc phòng vé Việt Ảnh 11
Được khởi chiếu vào giữa tháng 12 năm 2020 và nhanh chóng mang về hơn 100 tỷ đồng trong những ngày đầu năm 2021, Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đã đưa Thu Trang - nữ chính kiêm nhà sản xuất của phim trở thành nữ diễn viên góp mặt nhiều nhất trong các phim điện ảnh trăm tỷ của Việt Nam, bao gồm Em Là Bà Nội Của Anh, Để Mai Tính 2, Tiệc Trăng Máu Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Có gì đặc biệt xoay quanh các dự án đạt hơn trăm tỷ của điện ảnh Việt?

Điều dễ dàng nhận thấy ở đây chính là thời điểm khởi chiếu, sự nổi tiếng của dàn diễn viên cũng như là sản phẩm của các nhà làm phim tên tuổi. 

Toàn bộ các phim đều được ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán, dịp lễ 30/4 hoặc Giáng sinh năm mới, đây là thời điểm thích hợp bởi khán giả có nhiều thời gian để đến rạp cũng như sẵn sàng "chi hầu bao " để xem một bộ phim hay. Bên cạnh đó phải kể đến tên tuổi của diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn. Nhìn chung, khán giả Việt vẫn còn khá e dè với những ekip mới, việc đã có những sản phẩm gây được tiếng vang trước đó sẽ ít nhiều có được niềm tin của khán giả, tạo bước đà doanh thu tốt ngay từ những ngày chiếu đầu tiên của phim tại rạp. 

BÀI VIẾT

Nguồn bài viết