'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử

19:55 | 17-03-2021

saostar.vn

Với dàn diễn viên làm nên lịch sử, bộ phim Minari đã xuất sắc giành được 6 giải Oscar.

Bộ phim ăn khách Minari do Lee Isaac Chung làm đạo diễn và các diễn viên Steven Yeun, Han Ye Ri , Alan Kim, Noel Kate Cho, Youn Yuh Jung và Will Patton. Dựa trên kinh nghiệm thực tế của đạo diễn, bộ phim kể về một gia đình gồm những người nhập cư Hàn Quốc cố gắng bắt đầu cuộc sống mới ở vùng nông thôn nước Mỹ trong những năm 1980.

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 1

Các đề cử cho Lễ trao giải Oscar năm nay đã được công bố vào ngày 15 tháng 3, với danh sách bao gồm Minari cho Hình ảnh xuất sắc nhất, Steven Yeun cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Youn Yuh Jung cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Lee Isaac Chung cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Lee Isaac Chung cho Xuất sắc nhất Kịch bản gốc và Emile Mosseri cho Điểm gốc hay nhất.

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 2

Steven Yeun là diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên được đề cử cho danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất từ ​​Lễ trao giải Oscar, trong khi Youn Yuh Jung là người Hàn Quốc đầu tiên được đề cử ở hạng mục diễn xuất tại lễ trao giải Oscar

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 3

Minari đã giành được giải Phim xuất sắc nhất bằng tiếng nước ngoài tại Quả cầu vàng lần thứ 78 và mang về  Giải thưởng lớn của Ban giám khảo và Giải thưởng dành cho khán giả tại Liên hoan phim Sundance 2020. Bộ phim và ngôi sao Alan Kim cũng giành chiến thắng tại Lễ trao giải Critics Choice lần thứ 26. Cho đến nay, bộ phim và nhóm của nó đã giành được 91 chiếc cúp khổng lồ từ các lễ trao giải và hiệp hội.

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 4

Các phim tranh giải Phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 cùng với Minari là The Father, Judas and the Black Messiah, Mank, Nomadland, Promising Young Woman, Sound of Metal và The Trial Of The Chicago 7.

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 5

Hạng mục Đạo diễn cũng bao gồm các đề cử Thomas Vinterberg (Another Round), David Fincher (Mank), Chloé Zhao (Nomadland) và Emerald Fennell (Promising Young Woman).

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 6

Cùng với Steven Yeun, các đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là Riz Ahmed (Sound of Metal), Chadwick Boseman (Ma Rainey's Black Bottom), Anthony Hopkins (The Father) và Gary Oldman (Mank).

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 7

Đối với danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Youn Yuh Jung đối đầu với Maria Bakalova (Borat Subsequent Moviefilm), Glenn Close (Hillbilly Elegy), Olivia Colman (The Father) và Amanda Seyfried (Mank).

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 8

Các đề cử cho Kịch bản gốc hay nhất còn có Judas and the Black Messia, Promise Young Woman, Sound of Metal và The Trial of the Chicago 7.

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 9

Cùng với Emile Mosseri cho Minari, các đề cử Bản gốc hay nhất là Da 5 Bloods (Terence Blanchard), Mank (Trent Reznor, Atticus Ross), News of the World (James Newton Howard) và Soul (Trent Reznor, Atticus Ross, Jon Batiste).

'Minari' ghi tên trong 6 đề cử cho Giải Oscar lần thứ 93, đoàn phim làm nên lịch sử Ảnh 10

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 4.

BÀI VIẾT

Nguồn bài viết