'I will always love you' - Bản tình ca 28 năm vẫn được người nghe yêu thích

14:13 | 18-11-2020

saostar.vn

Bản tình ca 'I will always love you' của cố diva Whitney Houston đã trải qua 28 năm nhưng vẫn mang đến thành tích đáng nể.

I Will Always Love You - Bản tình ca kinh điển thể hiện được kĩ năng thanh nhạc quá dỗi ấn tượng của Diva quá cố Whitney Houston. Trải qua năm thứ 28, ca khúc này vẫn tiếp tục mang về cho giọng ca huyền thoại một thành tích đáng nể. Cụ thể, MV ca khúc này vừa chính thức đạt cột mốc 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube, điều này cũng đồng nghĩa việc Whitney Houston chính thức vượt qua ông hoàng nhạc Pop một thời là Michael Jackson trong cuộc chiến trở thành nghệ sĩ đơn ca đầu tiên trong lịch sử có MV thuộc thế kỷ 20 đạt được thành tích vẻ vang này.  

'I will always love you' - Bản tình ca 28 năm vẫn được người nghe yêu thích Ảnh 1
Whitney Houston chính thức gia nhập câu lạc bộ MV tỷ lượt xem.
'I will always love you' - Bản tình ca 28 năm vẫn được người nghe yêu thích Ảnh 2

Trước đó, cộng đồng người hâm mộ của Whitney Houston và Michael Jackson đã có một trận chiến gay cấn để giành vị trí 1 tỷ lượt xem lượt xem đầu tiên cho MV của nghệ sĩ solo đến từ thế kỷ 20 qua hai bản hit vang dội dấu ấn một thời - I Will Always Love You Billie Jean. Nhưng với kỹ thuật âm thanh ấn tượng hơn giúp nữ Diva có sự bứt phá, qua đó giúp Whitney Houston vượt xa ông hoàng nhạc Pop và giành chiến thắng một cách thuyết phục.

'I will always love you' - Bản tình ca 28 năm vẫn được người nghe yêu thích Ảnh 3
Cuộc chiến tỷ lượt xem giữa Michael Jackson và Whitney Houston cuối cùng đã có kết thúc.

Ít ai ngờ rằng I Will Always Love You là một ca khúc cover để đời trong sự nghiệp ca hát của danh ca quá cố Whitney Houston. Bản gốc của ca khúc này được sáng tác và biểu diễn bởi huyền thoại nhạc đồng quê Dolly Parton. Whitney Houston sau đó đã thu âm ca khúc này thành đĩa đơn đầu tiên trích ra từ album nhạc phim đình đám The Bodyguard phát hành năm 1992.

Mặc dù là đĩa đơn mở đường cho album, I Will Always Love You đã giành được vị trí NO.1 trên Billboard Hot 100 trong suốt 14 tuần. Và chỉ cần đến 9 tuần sau khi phát hành, ca khúc này đã vượt mặt hết toàn bộ những bản hit mà Michael Jackson hay Madonna để trở thành ca khúc bán chạy nhất năm với 3,1 triệu bản được bán ra. 

'I will always love you' - Bản tình ca 28 năm vẫn được người nghe yêu thích Ảnh 4

Không chỉ dừng lại ở đó, ở thời điểm thập niên 90, ca khúc đã đạt tới trình "Perfect All-Kill" khi càn quét mọi bảng xếp hạng với vị trí số 1.Phiên bản cover này được vinh danh là bản cover vĩ đại nhất lịch sử bởi các tạp chí âm nhạc.

'I will always love you' - Bản tình ca 28 năm vẫn được người nghe yêu thích Ảnh 5

I Will Always Love You đã đạt được 1 tỷ lượt xem và trở thành bản hit gợi nhớ cho các fan hậm mộ về Whitney nhất. Ngoài ra, đây cũng là một di sản để lại cho những thế hệ sau có thể học hỏi về kĩ thuật thanh nhạc đỉnh ca của danh ca quá cố này. Một lời kết sau cùng, xin được chia vui với Whitney Houston với thành tích vẻ vang này, mặc dù đã ra đi mãi mãi nhưng những hình ảnh và bài hát của bà sẽ luôn được khán giả nhớ đến.

BÀI VIẾT