Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020

15:28 | 23-11-2020

saostar.vn

Sự trở lại của nữ Diva đình đám Beyoncé sẽ đem đến nhiều bất ngờ làm "rúng động" làng âm nhạc thế giới

Từ "Lemonade" 2016 cùng những hình ảnh ẩn dụ trong album nhạc phim The Lion King: The Gift, nghe có vẻ chua chát, đắng cay nhưng vô cùng sâu cay. Beyoncé đã thành công chinh phục lòng người để trở thành một biểu tượng nhân quyền thông qua con đường âm nhạc. Ta có thể nói rằng tầm ảnh hưởng của cô không thua gì Nina Simone ở thời đại cũ và cũng là một phụ nữ quyền lực tại làng giải trí Hollywood.  

Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 1
Sức ảnh hưởng của Beyoncé đến những chiến dịch nhân quyền của thế giới là không thể phủ nhận

Nhìn lại những gì đang diễn ra trên đất Mỹ lúc này, hàng loạt sự kiện biểu tình đến mức bạo động kèm theo những chiến dịch đòi lại công lý cho rất nhiều nạn nhân da màu như George Floyd, Breonna Taylor,... diễn ra suốt 2 3 tháng qua, ít nhiều ta cũng đã chờ đợi sự lên tiếng của nữ danh ca Beyoncé. Đến khi cô ấy thật sự lên tiếng bằng một đoạn clip ngắn, nó đã nhanh chóng phủ sóng toàn nước Mỹ và tiếp thêm lửa cho làn sóng đấu tranh bảo vệ nhân quyền vốn đã sôi "sùng sục". 

Tuần lễ đặc biệt Juneteenth - Ngày Tự do được tổ chức hằng năm vào ngày 19/6 để ăn mừng kỷ niệm lịch sử nô lệ da màu lần đầu tiên được giải phóng tại Texas vào năm 1865 dưới sự bảo chứng của tổng thống thứ 16 Abraham Lincoln, Beyoncé đã canh đúng thời điểm khi những biến động chính trị liên tiếp diễn ra và khi mọi người đang trông chờ vào cô để ra mắt "Black Parade", một bản audio nền đen xì giản đơn nhưng chứa những ca từ mạnh mẽ, giúp những người da màu tự tin hơn về màu da của mình và khuyến khích họ hòa vào đoàn diễu hành này. Một ca khúc bắt kịp thời sự đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người và debut thẳng vào Billboard Hot 100 ở thứ hạng khả quan tuần đầu (Hạng 37). 

Chưa dừng lại ở đó, như Alicia Keys, John Legend hay nhiều nghệ sĩ da màu chọn những ca khúc nhằm thúc đẩy cho ngọn lửa đấu tranh, Beyoncé tiếp tục gây sốc hơn nữa khi cô xác nhận quay trở lại làng âm nhạc ngay trong năm 2020 với một visual album được đầu tư khủng khiếp với tựa đề cực căng "Black Is King", dự kiến ra mắt vào cuối tháng 7, cụ thể là ngày 31/7. 

Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 2
Beyoncé khoác trên mình những bộ trang phục cực "chất" trong album "Black Is King"
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 3
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 4
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 5
Beyoncé cùng những người da màu diện đồ trông lộng lẫy, sang trọng không kém

Với teaser được công bố gần đây trên tài khoản Instagram, bộ phim cùng visual album sẽ được Beyoncé đầu tư hết mình cùng hãng Disney, đem đến bạn những phút giây mãn nhãn nhất để hòa mình vào thế giới văn hóa người da màu. Những thước phim làm ta dễ dàng liên tưởng tới Lemonade 2016 qua màu phim, bối cảnh sông núi rừng biển nhưng đi sâu hơn vào nền văn hóa da màu khi nhắc đến tâm linh và những cuộc đấu tranh. 

Không che giấu bằng những hình ảnh ẩn dụ nữa, Beyoncé lần này thật sự sẽ đi thẳng vào vấn đề, vì thế mà album lần này chắc chắn cũng sẽ được công chúng trông chờ hơn bao giờ hết. Và với việc đụng chạm thế này, sự tranh cãi chắc chắn cũng sẽ lớn hơn đợt ra mắt Lemonade hay những sản phẩm nhân quyền khác của Beyoncé rất nhiều. 

Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 6
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 7
Hình ảnh gợi nhớ về Lemonade
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 8
Cô cùng chồng Jay-z xuất hiện trong video
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 9
Cô con gái đáng yêu của Beyoncé cũng xuất hiện trong single Brown Skin Girl
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 10
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 11
Hình ảnh về tín ngưỡng tôn giáo cũng xuất hiện trong video
Giữa làn sóng #blacklivesmatter, Beyoncé bất ngờ tung 'thính' khuấy đảo bầu cử 2020 Ảnh 12

Vậy là năm 2020 này, ngay khi vừa nhận được giải tri ân đến những cống hiến cho quyền lợi của người da màu tại giải thưởng BET Awards 2020, Beyoncé cũng đã quyết định quay lại góp vui cuối năm với quả album chắc chắn sẽ khuấy động truyền thông vì gây tranh cãi. Khán giả sẽ có một nửa cuối năm 2020 ngập thị phi sau nửa đầu năm khá êm đềm. Hãy cùng đợi xem nữ Diva làng Hollywood này quay lại phá phách ra sao nhé!

BÀI VIẾT