Nam nữ diễn viên Hàn đầu tiên giành được đề cử cá nhân tại giải Oscar

19:52 | 17-03-2021

saostar.vn

Youn Yuh Jung đã ghi dấu ấn lịch sử cho nền điện ảnh Hàn Quốc khi cùng đồng nghiệp Steven Yeun - người Mỹ gốc Hàn lần đầu tiên được đề cử giải Oscar nam và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Trong danh sách chính thức được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ công bố, tại Lễ trao giải điện ảnh Oscar lần thứ 93, "Minari" được đề cử các hạng mục gồm phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản gốc xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và nhạc phim hay nhất.

Nam nữ diễn viên Hàn đầu tiên giành được đề cử cá nhân tại giải Oscar Ảnh 1
 "Minari" vinh dự nhận được 6 đề cử tại giải Oscar

Đáng chú ý, ở hạng mục diễn xuất, nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Steven Yeun (đóng vai người chồng Jacob) đã trở thành người Mỹ gốc châu Á đầu tiên nhận đề cử nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Youn Yuh Jung 73 tuổi, cũng trở thành người Hàn Quốc đầu tiên nhận đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn người bà tới Mỹ trông nom các cháu. 

Nam nữ diễn viên Hàn đầu tiên giành được đề cử cá nhân tại giải Oscar Ảnh 2
Cặp đôi nam nữ diễn viên Hàn đầu tiên - Steven Yeun và Youn Yuh Jung  giành được đề cử cá nhân tại giải Oscar danh giá


Nữ diễn viên Youn Yuh Jung – bà mẹ quốc dân của điện ảnh xứ Kim Chi. Bà từng đóng vai chính trong hơn 100 bộ phim. Khởi nghiệp diễn xuất vào năm 1966, Youn Yuh Jung gây chú ý trên màn ảnh Hàn khi vào vai những nhân vật dí dỏm, hài hước. Bà đã đoạt 32 giải thưởng cho vai diễn trong Minari – tác phẩm kể câu chuyện nhẹ nhàng, tinh túy về một gia đình Hàn Quốc nhập cư Mỹ vào những năm 1980, luôn cố gắng cải thiện cuộc sống bằng cách bắt đầu công việc từ một trang trại ở Arkansas. 

Nam nữ diễn viên Hàn đầu tiên giành được đề cử cá nhân tại giải Oscar Ảnh 3
Youn Yuh Jung trong Minari

Nữ diễn viên Youn Yuh Jung chia sẻ với hãng Reuters rằng bà chưa bao giờ mong đợi sẽ là người Hàn Quốc đầu tiên được đề cử Oscar cho vai diễn trong Minari khi thể hiện hình ảnh một người mẹ thương con phải đi từ Hàn Quốc đến Mỹ để chăm sóc cháu.

Ngoài ra, Steven Yeun cũng vinh dự nhận đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trở thành diễn viên gốc Á đầu tiên trong lịch sử nhận đề cử Oscar danh giá. Anh sẽ phải cạnh tranh với Chadwick Boseman (Ma Rainey’s Black Bottom), Riz Ahmed (Sound of Metal), Anthony Hopkins (The Father) và Gary Oldman (Mank) để giành tượng vàng Oscar.

Nam nữ diễn viên Hàn đầu tiên giành được đề cử cá nhân tại giải Oscar Ảnh 4
Steven Yeun cũng vinh dự nhận đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Steven Yeun sinh ra tại Hàn Quốc vào năm 1983. Anh sinh ra ở Seoul (Hàn Quốc), Steven Yuen và gia đình chuyển đến Canada rồi sau đó là Mỹ khi anh còn nhỏ. Steven Yeun tốt nghiệp trường Cao đẳng Kalamazoo khoa Khoa học thần kinh hồi 2005.

Trong những năm tháng ngồi trên giảng đường, Yeun nhận ra niềm đam mê dành cho thể loại hài kịch và diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp Kalamazoo năm 2005, Yeun tới Chicago và theo đuổi loại hình hài kịch ngẫu hứng. Năm 2009, anh quyết định chuyển tới Los Angeles. Trước khi được đề cử Oscar, vai Jacob trong “Minari” đã giúp Steven Yeun nhận đề cử tại nhiều giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ, trong đó có Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh (SAG) và Giải Lựa chọn của giới phê bình điện ảnh (Critics ’Choice).

Nam nữ diễn viên Hàn đầu tiên giành được đề cử cá nhân tại giải Oscar Ảnh 5
Steven Yeun từng nhận nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình

Lễ trao giải Oscar 2021 sẽ diễn ra tại Los Angeles’ Union Station và nhà hát Dolby (Los Angeles, Mỹ) vào ngày 25/4, sau khi hoãn 2 tháng vì Covid-19.

BÀI VIẾT

PHOTO

Nguồn bài viết